BDSM là gì? Có nên BDSM hay không?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 24 Tháng Sáu, 2022

BDSM là gì? BDSM chủ yếu được sử dụng nhằm đề cập đến các thú vui khiêu dâm bạo lực, tình dục mang tính chất có khuynh hướng bạo lực về xác thịt để thỏa mãn. Đây vẫn là một kiểu quan hệ còn rất mới lạ nên hãy đọc bài viết sau của tha bet để hiểu rõ hơn về hình thức này bạn nhé.

BDSM là gì? Có nên BDSM hay không?
BDSM là gì? Có nên BDSM hay không?

Ý nghĩa của BDSM là gì?

Ở đây BDSM chính là viết tắt của cụm từ gồm 4 chứ cái : B tượng trưng cho Bondage trong tiếng Anh nghĩa là nô lệ, Chữ D trong tiếng Anh Discipline nghĩa là hình phạt, chữ S trong tiếng Anh Sadism nghĩa là bạo dâm còn M hay còn gọi là Masochism nghĩa là khổ dâm.

Do vậy cụm từ BDSM chủ yếu được sử dụng nhằm đề cập đến các thú vui khiêu dâm bạo lực, tình dục mang tính chất có khuynh hướng bạo lực về xác thịt dùng để thỏa mãn nhu cầu và dục vọng .

Những công cụ được dùng trong BDSM được gọi là đồ chơi BDSM hay đồ chơi SM. Nếu tình dục mà thiếu các công cụ thì họ sẽ không thỏa mãn được, dụng cụ ở đây thường là : Đồ chơi bạo dâm, Bộ dây trói chân tay, Máy dương vật giả auto, Trứng tình yêu ….

Đối với những quốc gia cải tiến và phát triển thì thuật ngữ BDSM chỉ về những hoạt động tình dục hàng đầu định, về lối sống hoặc thỉnh thoảng chỉ đến những hình thức tiếp cận tình dục mà cả hai bên đều có thể thỏa mãn được cả thể xác, tinh thần nhờ vào việc bày tỏ sự kẻ thống trị hay quy phục đối với người còn lại.

Những kiểu quan hệ của BDSM là gì?

BDSM là mọi cách gọi chung nên trong đó sẽ có nhiều kiểu khác nhau và điển hình là những kiểu dưới đây.

Kiểu Nô lệ và Trừng phạt (Bondage & Discipline) trong BDSM là gì?

Hình thức này cũng chính như tên gọi của nó người ở phía bên trên sẽ dùng những hình thức trừng phạt người đang trong vai trò nô lệ. Trong hình thức này dùng để diễn tả sự trừng phạt, một người sẽ sử dụng đồ chơi tình dục như roi da, trói tay lót lông hay đánh tát để thỏa mãn sự ách thống trị của bản thân. Điều này đem lại cảm giác khổ cực nhưng thêm vào đó là chút bức xúc, thỏa mãn dục vọng cho cả 2 bên.

Kiểu Giai cấp và Phục tùng (Dominance & Submission) trong BDSM là gì?

Trong quan hệ này bình thường biểu hiện sự chủ động của bên kẻ thống trị thực hiện các tư thế phía còn lại sẽ phục tùng toàn vẹn việc này. Điều này đem lại ít cực khổ hơn quan hệ nô lệ và trừng phạt. Người phục tùng phải thực hiện tất cả những gì mà đối phương yêu cầu. bình thường, kiểu quan hệ này áp dụng với những quý vị nữ lần đầu tiên quan hệ với người đã có kinh nghiệm. Những chàng trai có kinh nghiệm sẽ dạy bạn gái làm tình đến khi bạn người nữ có thể tự chủ động.

Quan hệ kiểu Nô lệ và Trừng phạt (Bondage & Discipline)
Quan hệ kiểu Nô lệ và Trừng phạt (Bondage & Discipline)

Quan hệ kiểu Bạo dâm và Khổ dâm (Sadism & Masochism) trong BDSM là gì?

Là một nhánh khác trong BDSM, bạo dâm và khổ dâm được giải thích như sau:

Khổ dâm (Masochism) trong BDSM là gì?

Thuật ngữ khổ dâm Masochism bắt nguồn từ nhà văn Masoch. Ông viết trong tự truyện của mình về những hành vi khổ dâm mà ông đang mắc phải. Khổ dâm là hành vi tình dục mà người quan hệ tình dục phải chịu sự hành hạ về mặt thể xác và tinh thần mới thỏa mãn được dục vọng và lên đỉnh. rất nhiều người lầm tưởng đó là những người lệch lạc về quan điểm sống hay còn gọi là tâm thần, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ ở những người khổ dâm họ vẫn có lối sống thông thường và không thể phát hiện được biểu hiện của tâm thần phân liệt.

Xem thêm: Hướng dẫn BDSM nhưng không đau.

Bạo dâm (Sadism) trong BDSM là gì?

Bạo dâm thì ngược lại. Những người có mắc chứng bạo dâm thường chỉ đạt được hưng phấn và khoái cảm khi mà hành hạ người khác. Bạo dâm thì có nhiều mức độ khác nhau và cũng có sự khác nhau ở người đàn ông và người phụ nữ.

Ở mức độ nhẹ thị bạo dâm chỉ dừng lại ở sự hành hạ về mặt tinh thần. Người này sẽ chửi rủa, lăng mạ, sỉ nhục thậm tệ đối phương, đôi khi có thể gào rú điên loạn, nhổ nước bọt vào mặt như một con thú hoang dã trong quan hệ. Nặng hơn có thể là những sự hành hạ về mặt thể xác như tát, đánh bằng roi da, dìm bạn tình xuống nước hay thậm chí là bóp cổ có thể dẫn tới tử vong.

Bạo dâm ở người nam và người phụ nữ là khác nhau nhưng đều hướng tới là việc tấn công vào thành phần tình dục đôi khi có thể tấn công vào đường niệu rất nguy hiểm. Người mắc chứng bạo dâm thường chỉ thỏa mãn khi chứng kiến đối tác bị đau đớn, rên rỉ thì mới hưng phấn.

Bạo dâm ở người nam và người phụ nữ là khác nhau nhưng đều hướng tới là việc tấn công vào bộ phận tình dục
Bạo dâm ở người nam và người phụ nữ là khác nhau nhưng đều hướng tới là việc tấn công vào bộ phận tình dục

BDSM là nghệ thuật hay sự hành xác?

Nếu những hành động như là bị buộc, trói ở ngoài xã hội lên án thì ngược lại đằng sau cánh cửa hai chữ đầu tiên BDSM mang đến ý nghĩa trừng phạt, cưỡng ép đối phương nhằm đạt được khoái cảm cao bậc nhất khi quan hệ tình dục. để thực hành thì người ta còn nhờ đến roi da hay các công cụ tương tự sao cho phù hợp.

Dominance and submission gọi là ách thống trị và quy phục nó bộc lộ thông qua tư thế hoặc là xu hướng trong tính cách. Nó biểu đạt một người thích kiểm soát đối phương còn lại theo dạng bị động và phục thuộc.

Sadism and masochism chính là bạo dâm và khổ dâm. Đây chính là hình thức đau buồn nhưng lại là khoái cảm mà người thực hiện mong muốn.

Đối với các quốc gia cải tiến và phát triển thì yếu tố quan trọng của BDSM chính là sự tự nguyện của cả hai người. Nó chính là chọn lựa quyền của mỗi người tùy thuộc vào việc họ thích hay không hình thức này. Không có bất cứ ai có quyền ép các bạn bước vào mối quan hệ BDSM nếu như chúng ta không thích. Nếu như tình trạng ép buộc xảy ra thì nó được tính vào tội quấy rối tình dục.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta cũng đã hiểu BDSM là gì rồi đúng không nào. Tất nhiên, là một hình thức còn mới lạ nên BDSM sẽ mang lại cảm giác cực kỳ sáng khoái trong những cuộc vui với nhau. Tuy nhiên, an toàn vẫn là trên hết nên hãy thật cẩn trọng khi bạn và partner lựa chọn BDSM để thỏa mãn. Hãy nhớ, sức khỏe tình dục của chúng ta là quan trọng nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan

Những cách thủ dâm nam bạn cần phải biết

Những cách thủ dâm nam bạn cần phải biết

Cách thủ dâm nam để đạt khoái cảm cao độ chắc chắn là điều mà người đàn ông nào...

Xuất tinh vào miệng và những điều bạn cần lưu ý

Xuất tinh vào miệng và những điều bạn cần lưu ý

Xuất tinh vào miệng của bạn tình là điều mà đại đa số những người đàn ông yêu thích....

Nuốt tinh trùng có sao không?

Nuốt tinh trùng có sao không?

Nuốt tinh trình có sao không chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều chị em đặt ra. Bởi...

Thủ dâm nữ có hại cho sức khỏe hay không?

Thủ dâm nữ có hại cho sức khỏe hay không?

Thủ dâm nữ giới cũng giống như ở nam giới khi đều là hành động kích thích bộ phận...

Bú vú vợ sao cho đúng cách nhất?

Bú vú vợ sao cho đúng cách nhất?

Bú vú vợ hay người yêu, bạn tình đúng cách sẽ giúp cho không chỉ cô ấy mà ngay...

Điểm G của nam nằm ở đâu trên dương vật?

Điểm G của nam nằm ở đâu trên dương vật?

Điểm G của nam không chỉ có một mà nằm rải rác trên cơ thể lẫn dương vật. Vậy...